Phó bí thư thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến thăm chúc mừng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), sáng 27/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp cao quý của ngành y tế, phát huy tinh thần đoàn kết trong lãnh đạo, trong chuyên môn, tận tụy trong sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh học tập nghiên cứu góp phần xây dựng nền y học Việt Nam ngày càng phát triển hiện đại như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bệnh viện cần tập chung phát triển các kỹ thuật cao, các kỹ thuật mũi nhọn có trọng tâm; nâng cao chất lượng, số lượng đội ngũ cán bộ Y bác sĩ, tăng cường điều kiện trang thiết bị, cải thiện môi trường làm việc; phát động thành phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng văn hoá ngành y vừa nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ phòng ngừa các tiêu cực để thực hiện tốt chuẩn mực y đức cao quý của người thầy thuốc Việt Nam như lời căn dặn của Bác Hồ: "Lương Y như từ mẫu".

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi đến thăm chúc mừng Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội (Ảnh Tuấn Anh)

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành y tế thủ đô. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, từ bệnh viện 100 giường nay trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I với 750 giường bệnh; là 1 trong 4 đơn vị tuyến cuối về chuyên ngành Sản Phụ khoa của cả nước; là đơn vị tự chủ tài chính đảm bảo toàn bộ chi thường xuyên và đã có những đóng góp xứng đáng vào thắng lợi nhiệm vụ chính trị - chỉ tiêu an sinh xã hội của Thành phố và của ngành Y tế Thủ đô. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội hiện có 03 cơ sở khám chữa bệnh:Cơ sở 1: tọa lạc tại địa chỉ 929 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Cơ sở 2: 38 Cảm Hội, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Cơ sở 3: 2 Quang Trung, Hà Đông. Thiết lập 45 khoa phòng, tổ, bộ phận cùng hơn 1700 cán bộ nhân viên y tế; hoạt động công suất 850 giường bệnh. Hàng năm, Bệnh viện chào đón gần 30 nghìn em bé, tiếp nhận hơn 1 triệu lượt khám, thực hiện cận lâm sàng và điều trị hơn 40 nghìn ca nội trú. Bệnh viện luôn hoàn thành trách nhiệm thực hiện 7 chức năng nhiệm vụ; chăm sóc và điều trị sản phụ khoa; tiếp nhận và xử trí các bệnh nhân nặng từ các tuyến dưới; đầu tư, phát triển các kỹ thuật mới và 7 lĩnh vực mũi nhọn chuyên sâu; đón đầu công nghệ trong y học đồng thời thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo và nghiên cứu khoa học

Với những thành tích đã đạt được năm 2020 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý: “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã khẳng định vị thế quan trọng của mình trong công tác điều trị, khám chữa bệnh sản, phụ khoa. Mỗi chặng đường đi qua đều là những mốc son quan trọng ghi dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của bệnh viện. Đồng thời, tạo niềm tin vững chắc cho người dân thủ đô nói riêng và người dân các tỉnh miền Bắc nói chung an tâm khám, chữa bệnh.

Chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ y bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nhân dân Thủ đô cũng như các địa bàn lân cận. Đặc biệt trong đợt dịch covid 19 vừa qua, CBCNV bệnh viện đã góp phần cứu chữa cho các thai phụ, sản phụ và thai nhi không may mắc covid 19, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc covid đã khó, cho các thai phụ và trẻ sơ sinh càng khó hơn rất nhiều lần. Lãnh đạo Thành uỷ, thành phố Hà Nội một lần nữa ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cần tăng cường cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện tốt chuyển đổi số, cải tiến công nghệ, rút ngắn quy trình khám chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, tập trung cho công tác đào tạo - hợp tác quốc tế, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, kỹ thuật hiện đại, chuyên môn cao, quan tâm, động viên, chăm lo đời sống của cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế người lao động trong bệnh viện.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại bệnh viện:

Thu Linh - Tổ Truyền thông