Quận Ba Đình phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2024

Quận Ba Đình phát động tháng cao điểm

Sáng 15/10, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình tổ chức phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành thuộc quận tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; tích cực, chủ động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo". Đồng chí yêu cầu công tác quản lý, sử dụng quỹ phải bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định, đúng mục đích, đúng đối tượng thụ hưởng...

Hưởng ứng lời kêu gọi tại Lễ phát động, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn quận Ba Đình đã đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2024 với tổng số tiền đạt gần 3 tỷ đồng nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn..

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội những năm qua luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, chung tay cùng cộng đồng hướng tới người nghèo và nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của thiện nguyện thông qua nhiều hoạt động như ủng hộ đồng bào gánh chịu hậu quả của thiên tai lũ lụt, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa, xây cầu tại các địa bàn vùng sâu vùng xa...Đó là những hoạt động ý nghĩa góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia trong giảm nghèo bền vững, tiếp tục chung tay hỗ trợ, chăm lo ngày càng tốt hơn người dân đặc biệt khó khăn chống tái nghèo, cận nghèo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phú. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” quận Ba Đình năm 2024 với số tiền 20 triệu đồng.

Thu Linh - Tổ Truyền thông