Sinh hoạt khoa học: "Thai kỳ nguy cơ: Nguyên nhân – Dự đoán – Phòng ngừa"

Sinh hoạt khoa học:

Mang thai và sinh nở là thiên chức cao quý mà tạo hóa ban tặng cho phụ nữ. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, mẹ bầu có thể rơi vào nhóm nguy cơ cao, dẫn đến các biến chứng sản khoa nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, tình huống trở nên nguy hiểm đến mức đe dọa tính mạng của cả mẹ và bé, thậm chí phải chấm dứt thai kỳ bất kể tuổi thai.

Với mục tiêu cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về thai kỳ nguy cơ, sáng ngày 14/10/2024, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phối hợp cùng Công ty Dược phẩm BenSin Healthcare tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Thai kỳ nguy cơ: Nguyên nhân – Dự đoán – Phòng ngừa.”

Buổi sinh hoạt vinh dự có sự tham gia và chủ trì của TS. BSCKII. Mai Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Hai báo cáo viên chính gồm GS. Gian Carlo Di Renzo – Giám đốc Trung tâm Y học Sinh sản và Chu sinh Đại học Perugia, Ý, Giám đốc Trường Y học sinh sản và Chu sinh quốc tế và Châu Âu, đồng thời là Nguyên Thư ký danh dự Liên đoàn Sản Phụ khoa quốc tế (FIGO), GS.TS.BS. Trần Danh Cường – Giám đốc TTSLCĐTS & SS tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và đông đảo sự quan tâm của các bác sĩ, cán bộ y tế khắp cả nước.

GS. Gian Carlo Di Renzo
TS.BS. Trần Danh Cường

Buổi sinh hoạt báo cáo các nội dung quan trọng như:

• GS. Gian Carlo Di Renzo trình bày về "Các yếu tố nguy cơ và cách dự phòng trong thai kỳ nguy cơ", mang đến những cập nhật quý báu từ góc độ quốc tế về các yếu tố tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi, cũng như các phương pháp dự đoán và phòng ngừa hiệu quả.
  • TS. BS. Trần Danh Cường chia sẻ chuyên sâu về chủ đề "Ối vỡ non: Quản lý và xử trí", cung cấp các chiến lược thực tiễn để kiểm soát và điều trị tình trạng này nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cả mẹ và bé.

Phần thảo luận sôi nổi sau các bài trình bày đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các chuyên gia và bác sĩ tham dự. Các câu hỏi được đặt ra từ cả hội trường và các điểm cầu trực tuyến, tạo nên một không gian trao đổi học thuật giàu ý nghĩa.

Buổi sinh hoạt khép lại với nhiều thông tin cập nhật quan trọng về cách nhận diện, dự đoán và phòng ngừa những rủi ro trong thai kỳ nguy cơ. Những kiến thức này chắc chắn sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sản khoa tại Việt Nam.

Tổ Truyền thông