Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Nhằm chủ động phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống phức tạp tại bệnh viện đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức của nhân viên trong công tác phòng cháy, chữa cháy kịp thời, hiệu quả, ngày 22/9/2023, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an thành phố Hà Nội tổ chức “Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”. Buổi thực tập diễn ra tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội Cơ sở 2 - 38 Cảm Hội.

Với tình huống thực tập phương án chữa cháy là chập điện trong quá trình sử dụng các thiết bị điện, vụ cháy được nhận định sẽ nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn vì chất cháy chủ yếu là giấy, vải, nhựa, cao su,… tại khu vực nhà hành chính. Do chất cháy là các chất gây cháy nêu trên, đám cháy có thể phát triển và lan truyền nhanh ra các khu vực lân cận.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở của Bệnh viện đã triển khai phương án tại chỗ đồng thời gọi điện thoại cho lực lượng Cảnh sát Phòng PCCC & CNCH - Công an thành phố Hà Nội triển khai phương án chữa cháy chuyên nghiệp. Đám cháy được dập tắt, toàn bộ người bệnh, nhân viên được đưa ra ngoài an toàn.

Kết thúc buổi thực tập, đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an thành phố Hà Nội cùng cán bộ, nhân viên tham gia diễn tập của Bệnh viện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về buổi thực tập. Buổi thực tập này đã góp phần nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy của từng cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại Bệnh viện. Đồng thời, buổi tập còn giúp nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức thoát nạn của lực lượng PCCC tại cơ sở, phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đảm bảo cao nhất an toàn tính mạng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và tài sản.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Hà Trang - Tổ Truyền thông