Tổ chức đánh giá giám sát các chỉ tiêu xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012

Để chất lượng xét nghiệm đạt được sự chính xác, các khoa xét nghiệm cần áp dụng và đạt được các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế trong công tác quản lý. Tiêu chuẩn ISO 15189:2012 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế .Đây là tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu đang được các phòng xét nghiệm áp dụng trên toàn thế giới.

Năm 2020, Khoa Hoá sinh Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Ngày 17/11/2021 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức đánh giá giám sát và mở rộng các chỉ tiêu xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 của Hệ thống công nhận phòng thí nghiệm Việt Nam.

Tham dự buổi đánh gia đại diện lãnh đạo bệnh viện có TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc bệnh viện, BS Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng khoa hoá sinh cùng đại diện các khoa phòng trong bệnh viện. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá của Hệ thống công nhận phòng thí nghiệm Việt Nam có bà Nguyễn Hồng Nhung – Trưởng đoàn, ông Nguyễn gia bình – thành viên.

Kết thúc buổi đánh giá đoàn kết luận: Khoa Hoá sinh bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thực hiện tốt các đợt đánh giá giám sát  xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 và ARLM 03.

Việc thực hiện và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đã đạt được nhiều lợi ích cho người bệnh:

- Nâng cao tính chính xác, độ tin cậy của kết quả xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện;

- Nâng cao năng lực quản lý về chất lượng của các khoa xét nghiệm

Tạo điều kiện để các bệnh viện, cơ sở y tế khác xem xét, sử dụng liên thông kết quả xét nghiệm của các khoa xét nghiệm

Thu Linh - Tổ Truyền thông