Tổng kết khóa học Y học bào thai và Chẩn đoán trước sinh năm 2022

Sau 2 ngày 16-17/08/2022, khóa đào tạo “Y học bào thai và chẩn đoán trước sinh năm 2022 - Fetal Medicine course 2022” đã kết thúc với kết quả thành công tốt đẹp bao gồm cả chuyên môn lẫn ý kiến phản ánh tích cực từ các học viên trên cả nước.

Nhằm tạo cơ hội cho các bác sĩ khắp 3 miền đất nước thuận tiện tham dự, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức khóa học dưới cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Khóa học đã thu hút sự tham gia của hơn 500 học viên học trực tiếp và trực tuyến với 122 điểm cầu trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Trong hai ngày diễn ra khóa học, học viên tham dự đã được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo sư đầu ngành y học bào thai trên thế giới với nhiều nội dung quan trọng của các vấn đề y học bào thai như chẩn đoán phân biệt sự mất cân xứng của 2 buồng tâm thất, truyền máu trong tử cung, đặt dẫn lưu màng phổi, chẩn đoán gen trước sinh, kỹ thuật PCR cho nhiễm trùng bào thai, điều trị thai nhi,… đây là những kiến thức thực sự có ý nghĩa với các nhà lâm sàng.

Khóa học có dịch thuật nên các bác sĩ tham dự dễ dàng trao đổi và thảo luận sôi nổi cùng các chuyên gia quốc tế. Tất cả những thắc mắc liên quan đến Y học bào thai và Chẩn đoán trước sinh đều được giải đáp trực tiếp bởi các chuyên gia.

Các bác sỹ thảo luận, trao đổi cùng các chuyên gia

Bên cạnh đó, đoàn chuyên gia cũng đã có buổi tham quan và làm việc tại Trung tâm sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh; Đơn vị can thiệp bào thai; khoa Gây mê hồi sức của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Đoàn chuyên gia tham quan và làm việc tại các khoa phòng của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng nhận đào tạo liên tục về “Y học bào thai”. Cảm ơn tất cả giáo sư, giảng viên, học viên đã nhiệt tình tham gia khóa học. Hy vọng sớm gặp lại các bạn trong những khóa học tiếp theo!

Tổ truyền thông