Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Trao nhận niềm tin - khơi thêm nguồn hạnh phúc

Trao nhận niềm tin - khơi thêm nguồn hạnh phúc

Gặp chị sau hơn 3 tuần sinh nở với gương mặt ngập tràn hạnh phúc khi ôm con yêu trên tay, chị luôn miệng nói với chúng tôi: mẹ con em có được ngày hôm nay phải cảm ơn bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, cảm ơn BS Nguyễn Thị Minh Thanh nhiều lắm.

Chị Hoàng Lan ở Nam Trung Yên, Cầu Giấy lấy chồng từ năm 18 tuổi. Những tưởng có tuổi trẻ, sức khỏe điều kiện kinh tế đầy đủ sẽ cho chị một cuộc sống viên mãn. Nhưng 12 năm chị mang thai 4 lần, thăm khám chạy chữa, tìm thầy tìm thuốc nhiều nơi nhưng kết quả không như mong đợi. Ít nhất là 28 tuần nhiều nhất là 36 tuần con lại không ở bên chị mà bỏ chị đi.
Ở tuổi 30, chị mang thai lần thứ 5. Chị tìm đến bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với một suy nghĩ các bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa của thành phố rồi bệnh viện ngay gần nhà tại sao mình không đến khám, mà lại phải đi tìm ở đâu. Cơ duyên đã đưa chị đến buổi khám của THS.BS Nguyễn Thị Minh Thanh - Phó Khoa Khám chuyên sâu sản phụ khoa và sơ sinh Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.
THS.BS Nguyễn Thị Minh Thanh nhớ lại "bạn ý đến khám với một tâm trạng lo lắng vì tiền sử 4 lần đẻ non liên tục. Lúc đó bạn đang mang thai và có dấu hiệu động thai. Bạn Lan đã làm tất cả các xét nghiệm, sàng lọc sảy thai, cả hai vợ chồng đều bình thường tại các bệnh viện lớn có uy tín và không tìm ra nguyên nhân".
Không chỉ giúp chị Lan kê thuốc trị bệnh, BS Thanh còn tư vấn, phân tích, giải thích tình trạng bệnh để chị và gia đình hiểu và cùng bệnh viện đồng hành trong quá trình giữ thai cho chị. Gian nan có, vất vả có từ điều trị an thai, khâu vòng tử cung, làm các sàng lọc nhưng sau tất cả 38 tuần tuổi thai chị vui mừng cùng bệnh viện chào đón đứa con đầu tiên chào đời.
Câu chuyện đâu có dừng lại ở đó, 17 tháng sau lần sinh đầu chị lại có mang thai. Chị Lan tâm sự "chắc chắn lựa chọn tối ưu của em không có gì khác quay lại Khoa Khám chuyên sâu và tìm gặp lại BS Nguyễn Thị Minh Thanh. Em tin tưởng tuyệt đối vào sự nhiệt tình, chia sẻ, giúp đỡ em trong những lúc em cảm thấy khó khăn nhất của chị Thanh".
Tình trạng mang thai lần này của chị Lan là cổ tử cung ngắn, thường xuyên viêm nhiễm. Tuần 12 phải khâu vòng, tuần 32 cắt chỉ khâu vòng và có dấu hiệu chuyển dạ sinh non. Cầm tay BS Thanh ở phòng đẻ chị Lan nói trong cảm xúc lo lắng "em đã có lần 36 tuần sinh mà vẫn không giữ lại được con. Chị ơi lần này 32 tuần, em lo quá con được có 1800g…"
BS Thanh đã trao đổi với chị và gia đình, khoa Sơ sinh bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là địa chỉ tin cậy để gia đình có thể yên tâm. Tại khoa thường xuyên thực hiện các kỹ thuật hồi sức sơ sinh tại phòng mổ, phòng đẻ, phối hợp tốt cùng với sản khoa cứu sống nhiều ca bệnh nặng, nguy cơ cao, điều trị thành công nhiều bệnh nhi non tháng cân nặng cực thấp < 1000 gr, Điều trị sơ sinh bệnh lí nặng: suy hô hấp nặng, vàng da, nhiễm khuẩn, thở máy thường, thở máy tần số cao dao động (HFO) … Sau 2 tuần năm tại khoa Sơ sinh mẹ con chị Lan được xuất viện.


Mẹ con chị Lan sau sinh 3 tuần quay lại bệnh viện kiểm tra sức khỏe ( Ảnh Thủy Tiên)


Và hạnh phúc lại đến với chị Lan và gia đình một lần nữa khi chị trao cho các y bác sĩ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội niềm tin để rồi chị và gia đình được nhận lại một bến bờ hạnh phúc – làm mẹ an toàn, con khỏe mạnh.

Thu Linh - Tổ Truyền thông