Triển khai khung giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu

Để giúp người bệnh có thêm thông tin về giá khám chữa bệnh theo yêu cầu và những đối tượng sẽ được áp dụng, Đài truyền hình Việt Nam VTV đã mời GS.TS. BS. Nguyễn Duy Ánh tham gia chương trình Sống mới và chia sẻ một số nội dung liên quan đến Thông tư 13 của Bộ Y tế. Kính mời quý vị cùng lắng nghe.

Thông tư 13 của Bộ Y tế mới ban hành đã quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu của các bệnh viện công lập. Trước khi thông tư có hiệu lực vào ngày 15/8/2023, các bệnh viện đang tiến hành xem xét lại mức giá khám chữa bệnh theo yêu cầu sao cho phù hợp với hạ tầng cơ sở cũng như nhu cầu của người bệnh. Thực tế quá trình xây dựng khung giá ra sao, cần tháo gỡ những vướng mắc gì cho bệnh viện để quá trình triển khai hiệu quả?

Tổ Truyền thông