Cấy que tránh thai như thế nào?

Chọn biện pháp tránh thai nào cho phù hợp có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người. Việc lựa chọn cần có sự gặp mặt trao đổi tư vấn giữa bạn và bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp nhất. Bệnh viện Phụ Sản xin giới thiệu phương pháp cấy que tránh thai.

Que cấy tránh thai là một thanh nhựa nhỏ có chứa nội tiết tố được cấy dưới da cánh tay. Nội tiết tố này có tác dụng ức chế rụng trứng, làm mỏng nội mạc tử cung và làm cho dịch nhầy cổ tử cung đặc lại, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng. Khi cấy que ngừa thai, Bác sĩ sẽ gây tê mặt trong cánh tay không thuận của bạn (thường là tay trái), sau đó dùng một dụng cụ chuyên biệt để luồn que cấy dưới da. Thủ thuật khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bạn sẽ cảm nhận que cấy giống như một cây tăm ở dưới da. Khi tháo bỏ thì Bác sĩ cũng sẽ gây tê rồi dùng dụng cụ gắp ra nhẹ nhàng.

Que cấy tránh thai có khá nhiều ưu điểm: Hiệu quả cao thuộc hàng “top” trong các biện pháp tránh thai, trên 99%.Tác dụng lâu dài 3 năm. Khi nào muốn có con trở lại bạn chỉ việc tháo bỏ que cấy ra. 90% phụ nữ sẽ rụng trứng 3-4 tuần sau tháo que. Cấy dưới cánh tay khá nhẹ nhàng, kín đáo, người ngoài khó nhận ra được. Thích hợp cho những bạn hay “nhớ nhớ quên quên” mà việc nhớ uống thuốc tránh thai mỗi ngày là một khó khăn lớn. Thích hợp với những bạn không dùng được thuốc vỉ tránh thai có chứa estrogen: đang cho con bú, tăng huyết áp, hút thuốc lá, tiểu đường, trên 40 tuổi… Không lo các biến chứng của đặt vòng tránh thai trong lòng tử cung như viêm nhiễm vùng sinh dục, vòng tuột thấp làm có thai ngoài ý muốn, không ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Có thể làm cho bạn giảm lượng máu kinh và đau bụng kinh.

Xin kính mời quý vị và các bạn theo dõi clip để biết quy trình cấy que tránh thai tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội:

(Thực hiện clip: Thu Linh - Tuấn Anh - Đỗ Thuỷ)

Mọi nhu cầu xin liên hệ:

* Khoa Sinh đẻ kế hoạch tầng 1 nhà D

Hotline đặt khám: 1900.6922 bấm phím 1.4