Hướng dẫn thở khi chuyển dạ

Chuyển dạ là một quá trình sinh lý đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ thai nghén. Chuyển dạ có hiện tượng ban đầu là cơn gò tử cung xuất hiện một cách đều đặn, ngày một tăng dần, sự tiến triển của ngôi thai lọt qua khung chậu của mẹ, sự xóa mở cổ tử cung cùng với sức rặn của mẹ, kết quả thai nhi và nhau được sổ ra ngoài một cách trọn vẹn.  Chuyển dạ là một quá trình bởi vì thời gian chuyển dạ thường kéo dài từ 6 - 12 giờ ở người con rạ và thời gian này kéo dài tăng gấp đôi ở người mới sinh con lần đầu, nghĩa là từ 12 - 24 giờ tính từ khi xuất hiện cơn co tử cung chuyển dạ đầu tiên.

Do đó, thai phụ cần biết cách thở và biết cách rặn có hiệu quả, không rặn sớm quá hay rặn không đúng sẽ làm cho cuộc chuyển dạ kéo dài gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

Sau đây, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội xin giới thiệu video clip hướng dẫn cách thở khi chuyển dạ, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi

Tại phòng 215 nhà B, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, hàng ngày vẫn thường xuyên tổ chức các khóa Huấn luyện trước sinh với nhiều nội dung phong phú, trong đó có nội dung: Hướng dẫn thở khi chuyển dạ. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để tham gia khóa học

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Huần luyện trước sinh - phòng 215 nhà B

Cơ sở 1: 929 La Thành, Ba Đình, Hà Nội