Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Thông điệp 5K trong phòng chống đại dịch covid 19

Thông điệp 5K trong phòng chống đại dịch covid 19

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, vừa qua, Bộ Y tế đã ra thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

- KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

- KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế...). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

- KHÔNG TẬP TRUNG: không tập trung đông người.

- KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVIcài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: yêu cầu 100% CBNV, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh khi đến bệnh viện phải đeo khẩu trang; khai báo y tế khi ra vào cổng bệnh viện, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh;phân luồng người bệnh khi có dấu hiệu dịch tễ ngay từ cổng bệnh viện; mỗi người bệnh chỉ có một người nhà đi cùng; không thăm bệnh cho đến khi có thông báo mới. 

HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19.

 

Tổ Truyền thông