BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG RÉT CHO BỆNH NHÂN

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà nội, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã chủ động tiến hành phòng chống rét cho bệnh nhân trong những ngày qua khi thời tiết Hà Nội chuyển rét đậm, rét hại.

Theo Thầy thuốc nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: chúng tôi đã tiến hành khảo sát tăng cường điều hòa hai chiều, quạt sưởi, chăn ấm... Đặc biệt tại các khu phòng mổ, phòng đẻ, phòng hồi sức tích cực, phòng cấp cứu hệ thống điều hòa, máy sưởi luôn được bật để người bệnh đủ ấm.

IMG_8890

Kiểm tra công tác phòng chống rét cho bệnh nhân tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội  ngày 10/1/2018 Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết:  Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã thực hiện tốt việc chống rét cho người bệnh như đảm bảo đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh; chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết lạnh. Các buồng bệnh kín gió, BV cũng đã trang bị đầy đủ chăn, đệm, nhất là tại các phòng đẻ, sau đẻ, phòng sơ sinh. Nhiều khoa bố trí quạt sưởi ấm (đối với những nơi không có hệ thống điều hòa hai chiều) để bảo đảm giữ ấm cho người bệnh.

IMG_8898

Thời tiết đang diễn biến bất thường, các đợt rét đậm, rét hại kéo dài liên tục gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh… Vì vậy, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội khuyến cáo khuyến cáo, người dân cần chủ động các biện pháp giữ ấm thích hợp, ăn uống đủ chất, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra do nhiễm lạnh. Đồng thời cảnh báo người dân về các tai nạn như ngộ độc khí do sưởi ấm bằng than tổ ong; trẻ em ngạt thở do bị ủ ấm quá kín...

Phòng công tác xã hội