ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI LẦN THỨ XV NHIỆM KỲ 2017 – 2019

Thực hiện Điều lệ Công đoàn, Kế hoạch số 52/KH-TLD của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự nhất trí của thường trực Công đoàn y tế, Công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội long trọng tổ chức “Đại hội Đại biểu Công đoàn Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội 2012 – 2017 và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2019”. Trong ngày 6/9/2017,  Đại hội đại biểu Công đoàn tiến hành đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2017 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu Ban Chấp hành (nhiệm kỳ 2017-2019) có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đại biểu đại diện cho lãnh đạo Công đoàn Y tế Hà Nội và quận Ba Đình: ông Trịnh Huy Toàn – chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; bà Hoàng Thúy Hải – phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; bà Nguyễn Thị Bích Liên – phó chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình. Cùng đó là đại diện lãnh đạo bệnh viện: PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện và TS.BS Nguyễn Mạnh Trí – chủ tịch Công đoàn, phó Giám đốc bệnh viện và 113 đại biểu là các đồng chí trong Ban chấp hành, tổ trưởng tổ Công đoàn, Ủy ban kiểm tra Công đoàn trong bệnh viện.

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Bệnh viện và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2019, TS.BS Nguyễn Mạnh Trí – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện phát biểu, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống bệnh viện, đồng lòng nắm bắt thuận lợi, khắc phục khó khăn, Công đoàn Bệnh viện không ngừng xây dựng Bệnh viện ngày càng lớn mạnh. Số lượng người bệnh lựa chọn sử dụng dịch vụ của bệnh viện ngày một gia tăng, các khoa, phòng được cải tiến, sắp xếp một cách khoa học theo hướng chuyên khoa hóa, chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng cao, nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại được triển khai, công tác chăm sóc toàn diện được triển khai rộng, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Các phong trào thi đua do Công đoàn ngành, Ban Giám đốc Bệnh viện và Ban chấp hành Công đoàn phát động được toàn thể cán bộ đoàn viên tích cực hưởng ứng  và đem lại kết quả tốt đẹp.  Đồng thời Công đoàn đóng vai trò to lớn trong việc cải thiện đời sống nhân viên y tế, môi trường làm việc đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động và trang bị đầy đủ các phương tiện làm việc thiết yếu. Kết hợp với lãnh đạo bệnh viện giám sát, đề xuất thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách có liên quan đến đoàn viên công đoàn như: chế độ lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ phép, chế độ bảo hộ lao động, nghỉ mát hàng năm, thăm hỏi ốm đau, lễ Tết…, từ đó giúp đoàn viên an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dự thảo báo cáo đã được gửi tới 37 tổ Công đoàn nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến để làm rõ hơn những kết quả đạt được đồng thời tìm ra giải pháp thực hiện phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo, 100% các tổ Công đoàn đã tổ chức hội thảo góp ý kiến gửi về Ban tổ chức hội nghị.

Hội nghị đã dành thời gian tham luận với ý kiến từ tổ Công đoàn khoa Sản dịch vụ D3, phòng Công tác xã hội và khoa Khám tự nguyện II với các chủ đề: sự phối hợp giữa khoa D3 với cán bộ công nhân viên trong hoạt động Công đoàn; quy tắc ứng xử văn minh giao tiếp và hỗ trợ người bệnh và công tác ngoại viện.

Đại hội đại biểu Công đoàn đã diễn ra và đạt được thành công tốt đẹp, tin tưởng dưới sự chỉ đạo của Công đoàn ngành y tế Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy vai trò to lớn của mình , góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống công nhân viên chức trong viện, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển bền vững.

Phòng Công tác xã hội