Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Giới thiệu khoa Đẻ A2

Giới thiệu khoa Đẻ A2

Là một trong những Khoa đầu tiên ra đời khi Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được thành lập, Khoa Đẻ thường A2 với lịch sử 41 năm đã có nhiều vinh quang, tự hào nhưng cũng là chặng đường đầy nhọc nhằn, gian khó.

Từ những ngày đầu mới thành lập Khoa Đẻ A2, nhân sự chỉ có một bác sỹ cùng vài hộ sinh với số giường bệnh ít ỏi, chưa kể trang thiết bị, cơ sở vật chất nghèo nàn. Dụng cụ y tế phổ biến nhất lúc bấy giờ là chiếc ống nghe và chiếc máy siêu âm cùng vài vật dụng đơn sơ phục vụ cho công tác đỡ đẻ.

Trải qua thời gian, những khó khăn về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói chung và của Khoa Đẻ thường A2 dần được cải thiện. Từ chỗ cả Khoa chỉ có một bác sỹ cùng vài hộ sinh đến nay Khoa Đẻ thường A2 đã có đội ngũ nhân lực hùng hậu với trên 20 bác sỹ, 55 hộ sinh, 9 hộ lý, 4 giảng viên nhà trường tham gia làm việc tại Khoa.

Không những đông về số lượng mà chất lượng khám, chữa bệnh của y, bác sỹ của Khoa được lãnh đạo Bệnh viện, người dân ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh công tác đỡ đẻ thông thường, các bác sỹ tại đây còn cấp cứu, mổ đẻ, xử trí nhiều ca nặng, khó, đe dọa tính mạng sản phụ và thai nhi như tiền sản giật, rau tiền đạo, rau bong non, nội xoay thai...

Tinh thần làm việc không ngừng nghỉ cộng với trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế tại Khoa Đẻ A2 được khẳng định qua chiều dài lịch sử hình thành và phát triển hơn 40 năm của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Và với mục tiêu không ngừng cải thiện chất lượng và xây dựng thương hiệu hướng tới làm hài lòng người bệnh, Khoa Đẻ thường A2 cùng với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã áp dụng nhiều phương thức cải tiến, các kỹ thuật mới cũng như trang bị các máy móc hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh. Do vậy, trong tổng số hơn 40.000 ca đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mỗi năm thì chỉ riêng Khoa Đẻ thường A2 đã chiếm số lượng hơn 20.000 ca.

41 năm - một chặng đường tuy chưa phải là dài nhưng cũng là một chặng đường đầy chông gai, gian khó song đầy vẻ vang của Khoa Đẻ thường A2 nói riêng và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói chung. Và với những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Khoa Đẻ thường A2 thời gian qua, người dân Thủ đô có quyền tin tưởng vào một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, nơi những người “chiến sỹ” áo trắng, ngày đêm không mệt mỏi hoàn thành nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng chữa bệnh, cứu người, mang lại niềm vui cho đời và sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh của bệnh nhân bằng tình thân, tình người và tình yêu thương cao quý.

 

Thu Linh - Tổ Truyền thông