Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

VỀ HẢI DƯƠNG THĂM 2 BÉ CỦA ‘NGƯỜI BỐ KHÔNG CÓ TINH TRÙNG’

Sự tận tâm, nỗ lực của tập thể bác sỹ khoa Hiếm muộn, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã giúp cho vợ chồng anh Dũng, người không có tinh trùng, đã có con.

Ca chữa trị của vợ chồng chị Ngô Thị Thắm và anh Mạc Văn Dũng (Thanh Hà, Hải Dương) là sự nỗ lực lớn lao của tập thể các bác sĩ khoa Hiếm muộn, Bệnh viện phụ sản Hà Nội bởi vì đây là một trường hợp quá khó (trước đó, anh không hề có tinh trùng). Hiện chị Thắm đã “vượt cạn” thành công và sinh 2 cô công chúa đáng yêu, kháu khỉnh.

Khi thai được 38 tuần hai vợ chồng chị bắt đầu đến Bệnh viện Phụ sản Phụ sản Hà Nội thăm khám và siêu âm. Anh chị đã lựa chọn phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn tối đa cho cả mẹ và các con. Tối ngày 2/7 ca mổ tiến hành và may mắn mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Hai cô công chúa được chào đời, bé gái lớn nặng 2,1 kg, bé sau 3,1 kg.

Ở viện được gần một tuần, sáng ngày 10/7 khi sức khỏe của sản phụ và hai con đã ổn định, anh Dũng, chị Thắm đã xin về Hải Dương để tiện chăm sóc các con.

Trộm vía từ ngày ở bệnh viện về, hai con đều rất ngoan và khỏe mạnh. Các con cứ bú sữa mẹ no lại nằm ngủ. Những ngày đầu tiên con vẫn quen với môi trường trong bụng mẹ nên ngày ngủ, đêm thức hai vợ chồng tôi hơi vất vả. May mắn là sữa mẹ đủ cho 2 con không phải dùng thêm sữa ngoài. Thêm nữa nhà tôi lại ở sát cạnh ông bà và họ hàng nên mọi người cũng thường xuyên chạy qua chạy lại để đỡ đần, bế ẵm hai bé.”, chị Thắm chia sẻ.

Hơn một tháng qua, anh Dũng  vừa cảm nhận được niềm hạnh phúc lại vừa thấy sự vất vả trong thiên chức của người cha. Tuy nhiên so với 5 năm chữa trị hiếm muộn thì những vất vả này chẳng đáng gì và anh luôn tình nguyện nhận sự vất vả để đổi lại bằng những đứa con khỏe mạnh, khôn lớn từng ngày. Hàng ngày, anh đều tất bật chăm con phụ giúp chị và đắp bù những khó khăn vất vả của chị trong suốt quãng thời gian thai kì. Những ngày này hạnh phúc của cả gia đình mới thật sự vẹn tròn.

Cùng đến nhà anh Dũng, chị Thắm để thăm cặp song sinh ra đời trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt này:

5 năm sau ngày cưới, bước chân của anh Dũng và chị Thắm đã đi đến bao nhiêu nẻo đường, bệnh viện để chữa trị với mong muốn có được mụn con.

 

Hai cô công chúa đáng yêu của anh chị mới được hơn một tháng tuổi.

Link liên quan: eva.vn

Theo Eva.vn