Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp với quận Hoàn Kiếm tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 200 thai phụ

Sáng ngày 18/9, Bệnh viện tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 200 phụ nữ mang thai của quận Hoàn Kiếm.

Các thai phụ đến được khám sàng lọc phân theo tuổi thai: Dưới 20 tuần, từ 20 tuần đến dưới 30 tuần và trên 30 tuần. Tùy vào tuổi thai, các thai phụ sẽ được siêu âm và khám sàng lọc kỹ lưỡng như đo tim thai, nhịp tim thai phụ, tiền sử bệnh lý nền… Khi đã đủ điều kiện tiêm, các thai phụ sẽ được tiêm vắc xin Pfizer.

Sau khi được theo dõi sau tiêm đúng quy định, để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trước khi ra về các mẹ bầu sẽ được khám lại, nếu có dấu hiệu bất thường sẽ được chăm sóc và theo dõi.

Mẹ Lê Hoàng T. (30 tuổi, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), đang mang thai tuần 31, cho biết: “Em vừa hoàn thành tiêm Covid-19 mũi 1 dưới sự hướng dẫn tận tình của các bác sĩ. Trước và sau tiêm em được các bác sĩ khám sàng lọc kỹ lưỡng như đo tim thai, siêu âm và hướng dẫn theo dõi sức khoẻ sau tiêm. Các bác sĩ đều tư vấn nhẹ nhàng, tất cả vấn đề em thắc mắc đều được giải thích rõ ràng khiến em cảm thấy rất yên tâm khi tiêm tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội”.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi tiêm:

Đo huyết áp và thân nhiệt cho thai phụ
Nghe tim phổi
Siêu âm cho thai phụ
Nghe tim thai trước khi tiêm vaccine

Lấy vaccine Pfizer
Tiêm vaccine cho thai phụ

Nghe tim thai sau khi tiêm 30 phút

Bá Thành - Tổ Truyền thông