Hội thảo khoa học: “Giá trị của xét nghiệm đầu tay đơn lẻ HPV DNA trong sàng lọc ung thư cổ tử cung”

Chiều ngày 26/06/2024, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giá trị của xét nghiệm đầu tay đơn lẻ HPV DNA trong sàng lọc ung thư cổ tử cung” do Ths.BSCKII. Đỗ Khắc Huỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội làm chủ tọa.

Ths.BSCKII. Đỗ Khắc Huỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phát biểu tại Hội thảo
Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện cùng các bác sĩ Sản Phụ khoa, bác sĩ siêu âm, nhân viên y tế và các học viên trong và ngoài bệnh viện tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Về phía đại diện Công ty TNHH Roche Việt Nam có Ths. Mạc Thị Phương Thảo - Quản lý giá trị lâm sàng của xét nghiệm Công ty TNHH Roche Việt Nam

Báo cáo viên:

- Ths.Bs. Nguyễn Cảnh Chương - Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến.

- Ths.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Thanh - Trưởng khoa Khám Chuyên gia

- Ds.Lâm Thị Kim Khánh - Phòng y vụ - Công ty TNHH Roche Việt Nam

Hội thảo diễn ra với 3 chủ đề chính gồm:

1. Ung thư cổ tử cung và cập nhật chiến lược xóa bỏ ung thư cổ tử cung
  2. Tính sinh ung thư của chủng HPV trong tầm soát ung thư cổ tử cung - Giá trị của xét nghiêm HPV DNA đầu tay đơn lẻ
  3. Tiếp cận sàng lọc theo xu hướng mới - Gia tăng độ phủ

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Ths.BSCKII. Đỗ Khắc Huỳnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cảm ơn đại diện cũng như lãnh đạo của Công ty TNHH Roche Việt Nam, đặc biệt là các báo cáo viên và các quý đồng nghiệp đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo ngày hôm nay.

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh lý trong phụ khoa, những phát hiện sớm thì giá trị trong cuộc sống rất có ý nghĩa, và khi phát hiện muộn thì để lại rất nhiều hệ lụy. Việc tầm soát ung thư cổ tử cung vừa giảm tỷ lệ mắc bệnh, vừa góp phần chẩn đoán sớm về bệnh, hạn chế những can thiệp y khoa không cần thiết cho người bệnh. Hiện nay, có nhiều phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung, trong đó phương pháp HPV DNA được xem như “chìa khóa vàng” giúp xác định và phát hiện sớm bất thường ở cổ tử cung.

Ths.Bs. Nguyễn Cảnh Chương - Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến.

Ths.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Thanh - Trưởng khoa Khám Chuyên gia

Cuối buổi hội thảo, nhiều câu hỏi của quý đồng nghiệp và học viên được các báo cáo viên giải đáp trực tiếp, đem lại nhiều kiến thức và thông tin hữu ích.

Tham gia hội thảo khoa học là một cách tuyệt vời để chúng ta học hỏi, chia sẻ và kết nối với nhau, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ.

*****************

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội