Kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện 2018

Ngày 12/12/2018, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiếp đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2018 của Sở Y tế Hà Nội.

Tham gia đoàn kiểm tra có Ths.Bs Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng đoàn; BKCKII Lê Anh Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện Đức Giang – Phó trưởng đoàn; Ths.Bs Vũ Cao Cương – trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế - Phó trưởng đoàn cùng các thành viên. Về phía Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện cùng toàn thể ban giám đốc và đại diện trưởng, phó các khoa, phòng chức năng.

Tại buổi làm việc BSCKII Lê Anh Tuấn – Phó giám đốc Bệnh viện Đức Giang – Phó trưởng đoàn đã giới thiệu thành phần đoàn kiểm tra và phân công nhóm phúc tra, chấm điểm

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội báo cáo hoạt động bệnh viện 2018

PGS.TS .BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện đã báo cáo công tác hoạt động của bệnh viện năm 2018, trong đó tổng số lượt bệnh nhân tới khám là 750.000 người; bệnh nhân điều trị nội trú: 88.025 người;tổng số ca phẫu thuật: 26.020 ca trong đó  mổ nội soi: 4460; mổ sản khoa: 22.520 ca; mổ phụ khoa: 2500 ca,... Bệnh viện đã áp dụng và triển khai nhiều kỹ thuật mới trong đó có: phẫu thuật ung thư buồng trứng, cổ tử cung, sinh thiết phôi ngày 5 (PGS), xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (đây là một trong những kỹ thuật tiên tiến đi đầu trong cả nước, sàng lọc gen trong sinh thiết phôi), mổ đẻ khó, bánh rau cài răng lược, xét nghiệm chuyên sâu,...Năm 2018 toàn bệnh viện có 25 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 10 sáng kiến cải tiến, thực hiện 02 đề tài cấp Bộ và 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước. Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là cơ sở đào tạo thực hành chính thức của Đại học Y Hà Nội (Sản, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh), Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Quốc gia, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao Đẳng Y Nam Định. Bên cạnh công tác chỉ đạo tuyến các bệnh viện có khoa sản trên địa bàn Hà Nội, bệnh viện Phụ Sản tham gia chỉ đạo tuyến 05 tỉnh theo sự phân công của Bộ Y tế…

Sau khi kiểm tra thực tế các khoa phòng, rà soát phúc tra bảng điểm, cuối buổi làm việc từng nhóm đã đưa ra nhận xét, đóng góp cụ thể cho từng mục. Thay mặt đoàn kiểm tra Ths Kim Tuấn Anh – chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y, thư ký đoàn kiểm tra đã công bố kết quả chấm điểm của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đạt: 4,35 điểm / 5 điểm

Ths Vũ Hồng Thanh - chuyên viên phognf Nghiệp vụ Y Sở y tế thành viên đoàn kiểm tra tiến hành phúc tra chấm điểm tại Khoa Khám bệnh

Phát biểu đánh giá kết quả kiểm tra, thay mặt đoàn kiểm tra Ths.Bs Vũ Cao Cương- Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế Hà Nội, phó trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá rất cao bệnh viện Phụ Sản Hà Nội – là bệnh viện đang đi đúng hướng và phát triển toàn diện. Mục tiêu hướng tới của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là sự hài lòng của người bệnh và bệnh viện đã đạt được điều đó, được thể hiện qua kết quả điều tra sự hài lòng của người bệnh: 100% số người được hỏi trả lời sẽ quay lại bệnh viện và cũng sẽ giới thiệu người thân đến thăm khám. Bên cạnh đó sự phát triển về kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới rất quan trọng. Bệnh viện cũng thu hút được nguồn nhân lực tốt, chuyên môn cao nhờ có môi trường làm việc chuyên nghiệp và đời sống cán bộ nhân viên cũng được đảm bảo. Nguồn tài chính luôn công khai minh bạch. Tuy nhiên Trưởng đoàn kiểm tra cũng góp ý bệnh viện nên rà soát lại cơ cấu nhân lực tại các cơ sở bệnh viện đang mở rộng dịch vụ để làm sao đáp ứng tốt hoạt động chuyên môn, lên kế hoạch để giảm quá tải bệnh viện, rà soát lại điều kiện  về cơ sở thực hiện danh mục kỹ thuật đặc biệt mảng hỗ trợ sinh sản. Sau khi rà soát báo cáo ban giám đốc Sở Y tế Hà Nội.

Hy vọng rằng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong thời gian tới sẽ phát triển và hoàn thiện hơn nữa, đạt chuẩn quản lý chất lượng bệnh viện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Tổ Truyền thông