Cấp cứu khẩn cấp

024 3834 3181

Điều trị viêm lộ tuyến không đúng cách, " tiền mất tật mang"

Điều trị viêm lộ tuyến không đúng cách,

Tiếp nhận và thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Thị N, BSCKII Nguyễn Thị Minh Thanh – Phó trưởng khoa Khám chuyên sâu B1 nhận thấy trong âm đạo có vật lạ ( miếng gạc), cổ tử cung viêm loét, bốc mùi. Qua khai thác tìm hiểu bệnh nhân cho biết do bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên đã đi đốt điện tại phòng khám tuyến dưới. Sau đốt bệnh nhân chảy dịch, đã được bác sĩ khuyên đặt gạc vào trong âm đạo 1 tuần/ lần đến phòng khám đặt lại miếng gạc khác. Hai tháng bệnh nhân vẫn thấy âm đạo rỉ máu nên quyết định đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thăm khám thì phát hiện tình trạng như trên.

Miếng gạc được lấy ra khỏi âm đạo của bệnh nhân N

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong cổ tử cung phát triển, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung. Bệnh nhân viêm lộ tuyến thường có biểu hiện tăng tiết dịch âm đạo, ngứa ngáy, có nhiều khí hư, khí hư có mùi,... dễ dẫn đến viêm nhiễm (gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung). Lộ tuyến nếu không được điều trị sẽ nặng lên và ngày càng lan rộng ra mặt ngoài cổ tử cung.

Lời khuyên của BSCKII Nguyễn Thị Minh Thanh dành cho chị em: nên đi khám phụ khoa định kỳ và khi phát hiện mình bị lộ tuyến cổ tử cung chị em cần phải làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp. Chị em nên lựa chọn các bệnh viện và cơ sở y tế có uy tín để thăm khám và điều trị tránh tình trạng “ tiền mất, tật mang” như bệnh nhân N

Mọi nhu cầu xin liên hệ 

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

🎯 Đặt lịch qua website: http://datkham.benhvienphusanhanoi.vn/

📱 Ứng dụng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: https://bit.ly/3ahl0KL

▶️ Kênh Youtube Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: https://bit.ly/3evh4t3

▶️ Kênh Tiktok: https://vt.tiktok.com/rvXtAe/

Thu Linh - Tổ Truyền thông